image banner
Admin
Triển khai ứng dụng phần mềm Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước
Lượt xem: 1840
Sáng ngày 06/01/2023 tại Hội trường VNPT tỉnh Bình Phước đã diễn ra Hội nghị triển khai ứng dụng phần mềm Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước. Tham dự Hội nghị có ông Phạm Văn Liêm – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Ông Nguyễn Trường Tùng – Giám đốc VNPT Bình Phước; ông Vương Văn Hào – Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý đất đai; ông Nguyễn Thìn Bảy – Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai; Lãnh đạo Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai, Lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thị xã, thành phố; đại diện Tập đoàn VNPT Việt Nam.
Tại Hội nghị, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Viêt Nam (Tập đoàn VNPT) (đơn vị trúng thầu theo Quyết định số 618/QĐ-STNMT ngày 30/12/2022 của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu số 1: Xây dựng phần mềm Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước) đã trình bày kế hoạch triển khai phần mềm; phương án bảo trì, vận hành phần mềm trong thời gian tới. Tập đoàn VNPT đã giới thiệu khái quát về phần mềm với các phân hệ như: phân hệ địa chính, phân hệ luân chuyển hồ sơ, kết nối dịch vụ công, liên thông thuế; phân hệ thống kê kiểm kê đất đai; phân hệ quy hoạch, sử dụng đất; phân hệ quản lý giá đất.
 
quang cảnh hoi nghi
Toàn cảnh Hội nghị
     
       Trên cơ sở phần trình bày các phân hệ của phần mềm, các đại biểu tham dự hội nghị đánh giá cao phần mềm đã đáp ứng đầy đủ các quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường, việc luân chuyển hồ sơ giữa các đơn vị thuận tiện, nhanh chóng, đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật của VNPT Bình Phước nhiệt tình, hiểu biết về chuyên môn nghiệp vụ, hỗ trợ quét mã QR trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) giúp phân biệt được GCN thật hay giả,...Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được của phần mềm thì để phần mềm đưa vào triển khai và hoạt động hiệu quả trong thời gian tới cần chỉnh sửa một số điểm như: khả năng xử lý linh hoạt giữa phần mềm Mircrosation và phần mềm Tài nguyên và Môi trường, việc kiểm tra ngăn chặn đối với thửa đất khi nhập hồ sơ đầu vào? Nhập số seri phôi GCN tự động không phải nhập thủ công, bổ sung đầy đủ danh mục các phòng công chứng và ngân hàng đang hoạt động trên địa bàn tỉnh và phần mềm, việc tính giá đất một cách linh hoạt khi UBND tỉnh có các điều chỉnh mới, khả năng mở rộng thêm các module về sau này và kết nối liên thông với các phần mềm khác như thế nào?...
Các đại biểu thảo luận tại hội nghị(tt)
Các đại hiểu thảo luận tại Hội nghị.
 
Các đại biểu thảo luận tại hội nghị
Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị (tt).
         
         Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí 
Phạm Văn Liêm - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Tập đoàn VNPT trong việc hoàn thiện phần mềm và đưa vào triển khai thử nghiệm. Mặc dù với thời gian ngắn nhưng Tập đoàn VNPT đã hoàn thiện phần mềm đáp ứng cơ bản các yêu cầu xử lý công việc. Bên cạnh những điểm mạnh của phần mềm thì Tập đoàn VNPT cần tiếp thu các góp ý của các đại biểu tham dự hội nghị để hoàn thiện phần mềm nhanh chóng đưa phần mềm vào khai thác theo đúng kế hoạch đề ra. Về phía Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tham mưu UBND tỉnh hỗ trợ kết nối phần mềm với dịch vụ công của tỉnh và phần mềm liên thông thuế.

 
        Đại diện Tập đoàn VNPT – ông Nguyễn Trường Tùng (Giám đốc VNPT Bình Phước) trân trọng cảm ơn ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự Hội nghị để phần mềm ngày càng hoàn thiện hơn nữa và phục vụ tốt nhất cho ngành tài nguyên và môi trường, người dân và doanh nghiệp.
 
Đ/c Phạm Văn Liêm
Đồng chí Phạm Văn Liêm - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại Hội nghị.

ĐƯỢC PHÁT TRIỂN BỞI TTCNTT - VIỄN THÔNG BÌNH PHƯỚC