image banner
Admin
ĐOÀN CÔNG TÁC SỞ GIÁO DỤC VÀ SỞ TTTT TỈNH BÌNH PHƯỚC THAM QUAN MÔ HÌNH LỚP HỌC THÔNG MINH-SMART EDU TẠI TRƯỜNG ARCHIMEDES-HÀ NỘI
Lượt xem: 2649

Ngày 23/5/2022, Công ty OCG phối hợp với VNPT Bình Phước và Tổng công ty Vinaphone đã tổ chức buổi tham quan mô hình LHTM tại trường liên cấp Archimedes (Đông Anh-Hà Nội) cho đoàn công tác của tỉnh Bình Phước. 

Chuyến công tác lần này có sự tham gia của Lãnh đạo Sở Giáo dục tỉnh Bình Phước, Lãnh đạo Sở Thông tin-Truyền thông và Lãnh đạo UBND thành phố Đồng Xoài cùng sự có mặt của các thầy/cô giáo hiệu trưởng khối mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh.  

Trong xu hướng toàn cầu hóa, chuyển đổi số là nhu cầu tất yếu trong tất cả các lĩnh vực và giáo dục là lĩnh vực cần phải đi đầu để bắt kịp xu hướng đó nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các đô thị lớn và các địa phương. Cùng với đồng hành với tiến trình chuyển đổi số trong phương pháp dạy và học, giải pháp SmartEdu được VNPT giới thiệu lần này như là bước đệm đầu tiên để đưa giáo dục 4.0 đến với tỉnh Bình Phước. 

Chuyển đổi số trong dạy-học và kiểm tra, đánh giá là việc số hóa học liệu (sách giáo khoa điện tử, bài giảng điện tử, kho bài giảng e-learning, ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm), thư viện số; chuyển đổi toàn bộ cách thức, phương pháp giảng dạy, kỹ thuật quản lý lớp học, tương tác với người học sang không gian số, khai thác công nghệ thông tin để tổ chức giảng dạy một cách đổi mới, giảm khối lượng công việc cho giáo viên và nâng cao khả năng học chủ động cho học sinh. 

Cùng dự giờ tiết học sử dụng giải pháp SmartEdu của các học sinh lớp 5 trường Archimedes, đoàn công tác tỉnh Bình Phước nhận thấy rõ sự năng động, sôi nổi và tự chủ của học sinh trong tiết học. Thay vì các tiết học theo hình thức “thầy đọc, trò ghi” như trước đây, giáo viên và học sinh có thể trao đổi ý kiến với nhau một cách sôi nổi nhưng vẫn đảm bảo được việc quản lý học sinh và chất lượng bài học. 

Trong giải pháp VNPT SmartEdu, giáo viên sẽ sử dụng bảng tương tác thông minh, học sinh sẽ sử dụng Ipad để học, thay thế cho vở viết và bảng đen phấn trắng truyền thống. 

Thông qua buổi tham quan thực tế này, lãnh đạo Sở giáo dục đào tạo tỉnh Bình Phước cũng khẳng định sẽ tiếp tục tìm hiểu dưới sự tư vấn từ VNPT Bình Phước để có thể sớm đưa mô hình LHTM VNPT SmartEdu vào thử nghiệm tại tỉnh, trước hết là tại thành phố Đồng Xoài. Công ty OCG với vai trò là đơn vị đối tác của giải pháp cùng với VNPT Bình Phước, hy vọng rằng giải pháp sẽ giúp ích phần nào trong công cuộc chuyển đổi số giáo dục và ứng dụng công nghệ thông tin một cách thực tiễn tại tỉnh Bình Phước.   


ĐƯỢC PHÁT TRIỂN BỞI TTCNTT - VIỄN THÔNG BÌNH PHƯỚC